LỰA CHỌN SỮA THEO TỪNG ĐỘ TUỔI CỦA TRẺ

✅1. GIAI ĐOẠN TỪ 0-6M TUỔI- Đây là giai đoạn trẻ sơ sinh mới chào đời, bé chuyển từ môi trường nước ối trong bụng mẹ ra môi trường bên ngoài và hít thở không khí bằng cơ quan hô hấp.- Trẻ cần được cung cấp kháng thể, và các yếu tố miễn dịch để giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh.- Ngoài ra, giai đoạn này não bộ của trẻ đang dần được hoàn thiện nhiều chức năng và giúp trẻ thích nghi với môi trường mới.- Chính vì thế trẻ nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, vì sữa mẹ cũng cấp nguồn kháng thế, bạch cầu, chất béo, đường, acid amin thiết yếu cho sự phát triển cả về thể chất, tinh thần, cũng như trí tuệ của trẻ.

✅2. GIAI ĐOẠN TỪ 6-12M TUỔI- Đây là giai đoạn con bắt đầu ăn dặm, làm quen với thức ăn.- Trẻ cần nhiều năng lượng hơn và đa dạng phong phú thực phẩm hơn để nhận đủ các yếu tố dinh dưỡng chuyên biệt như sắt chẳng hạn.- Nhưng trẻ vẫn cần được duy trì bú sữa mẹ theo nhu cầu hoặc là bú sữa công thức <500ml mỗi ngày.

✅3. GIAI ĐOẠN 1-2 TUỔI- Trẻ hoạt động nhiều hơn và cần nhiều chất béo hơn để duy trì sự hoạt động phát triển của não bộ, trẻ ở giai đoạn này biết đi, chạy nhảy nhiều hơn nên cần nhiều năng lượng.- Trẻ được khuyên bú mẹ theo nhu cầu.- Sau sữa mẹ là sữa tươi thanh trùng là ưu tiên sử dụng trong gia đoạn này. – Ngoài ra đó là sữa công thức hoặc sữa tươi tiệt trùng với lượng sữa <500ml.

✅4. GIAI ĐOẠN 2-5 TUỔI- Giai đoạn này, trẻ bước vào gia đoạn hoàn thiện kĩ năng vận động, hoạt động tư duy não bộ và ổn định hệ tiêu hóa.- Do đó nguồn dinh dưỡng trẻ lấy chính là từ nguồn thức ăn hàng ngày- Sữa lúc này chiếm 20% khẩu phần ăn của trẻ.- Mẹ có thể cho con sử dụng sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng, sữa hạt tùy vào khẩu vị của trẻ.- Sữa lúc này được xem như 1 phần bổ sung canxi và năng lượng cho trẻ, nên mẹ đừng cho con uống quá nhiều sữa làm bé lúc nào cũng cảm thấy no và ăn ít.- Lượng sữa phù hợp 1-2 ly sữa mỗi ngày(400ML).- Xem Video Tác hại của việc uống quá nhiều sữa ở link sau: https://www.facebook.com/100004155852531/videos/1878238395658004/ Ba mẹ hãy cho con uống sữa theo lượng sữa phù hợp với độ tuổi phát triển của con. Tránh uống quá, gây ảnh hưởng quá trình hấp thụ cũng như phát triển của con.

Nguồn: bacsinoigi

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *